Website Banner
 
     
 
     
 
  โปรแกรมสุขภาพ
  Human Growth Hormone
  สู้มะเร็งตัวร้ายด้วยการใช้ NK Cell

โปรแกรมบริหารสมดุลน้ำหนักตัว

โปรแกรมล้างสารพิษ

โปรแกรมเอ็นเคเธอราพี

 โปรแกรมโฮมีโอพาธี

 โปรแกรมเมลส์ม่อน
    โปรแกรมล้างพิษโลหะหนัก

 โปรแกรมวิตามินซีเมก้าโดส
  โปรแกรมความงาม
  เลเซอร์ หลุมสิว
 
  โบท็อกซ์ลดเลือนริ้วรอย
  ศัลยกรรมจมูก
  ทรีตเม้นสลายไขมัน
  เลเซอร์เพื่อผิวอ่อนเยาว์
  เลเซอร์กำจัดขน

ฟิลเลอร์

ร้อยไหม

ทรีทเมนต์ผลาญไขมันลดน้ำหนัก

ขาวใส

วิตามินซี ลดริ้วรอย

ลดไขมันเฉพาะจุด (ใบหน้า)

ลดไขมันเฉพาะจุด(ตัว)

วิตามินรวมเพื่อสุขภาพ

วิตามินรวมสูตรความงาม
 
     
     
     
     
 สู้มะเร็งตัวร้าย ด้วยการใช้ NK Cell    
 เรามีคำตอบในเรื่องการรักษามะเร็งด้วยการใช้ NK Cell แล้วจะทำให้คุณเข้าใจว่าการใช้ NK Cell เพื่อเป้าหมายในการกำจัดและทำลายเซลล์มะเร็งตัวร้ายนั้นทำได้อย่างไร    
     
 1. เซลล์ NK คืออะไร? มีประโยชน์อย่างไร? ในร่างกายปกติของคนเรามีเซลล์ NK เป็นจำนวนเท่าไร ?
   
 ตอบ : เซลล์ NK ก็คือเซลล์ชนิดหนึ่งที่อยู่ในเม็ดเลือดขาวของตัวเราเอง ประมาณว่าเป็นสัดส่วนแค่ 1% ของเม็ดเลือดขาว ในร่างกายของเรามีเซลล์ NK เป็นจำนวนประมาณ 70 ล้าน - 200 ล้านเซลล์ เป็นเพียงหนึ่งเดียวไม่มีปฏิกิริยาแอนติเจนและแอนติบอดีในร่างกายเรา เป็นเซลล์ชนิดหนึ่งของเม็ดเลือดขาวที่สามารถแยกแยะ และมุ่งสู่เป้าหมายเพื่อกำจัดและทำลาย เซลล์มะเร็ง เชื้อโรค รวมถึงไวรัสชนิดต่างๆ ที่เข้ามาในร่างกายของเรา    
     
 2. อะไรคือดัชนีชี้วัด NK? หมายความว่าอย่างไร ?
   
 ตอบ: อดีตถึงปัจจุบัน โรงพยาบาลทั่วไปที่ทำการตรวจสอบทางเลือดในการหาค่ามะเร็ง ปกติมักจะให้เฉพาะค่าดัชนีตัวเลขของเนื้องอก (Tumor Marker) แต่ไม่เคยแจ้งให้ท่านทราบว่าในร่างกายของท่าน มีเซลล์ NK ที่ยังมีชีวิตหรือเซลล์ที่เป็นปกติมีจำนวนปริมาณเท่าไร  และไม่บอกให้คุณรู้เกี่ยวกับการยับยั้งป้องกันและควบคุมมะเร็งจากเซลล์ NK ภายในร่างกายได้อย่างไร  ซึ่งมีบทบาทสำคัญอย่างมากในการรู้จักดัชนีมวลรวมของเซลล์ NK อย่างแท้จริง    
     
     
     
 3. การรักษามะเร็งด้วยเซลล์ NK มีการกำหนดหรือแยกชนิดของมะเร็งหรือไม่? เหมาะกับมะเร็งชนิดใด? ไม่เหมาะกับมะเร็งชนิดใด?
   
 ตอบ: ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า เซลล์มะเร็งเกิดจากการกลายพันธุ์ของเซลล์ปกติของร่างกายที่กลายพันธ์ุเป็นเซลล์มะเร็ง หลักการทำงานของ เซลล์ NK  คือ เซลล์ NK จะหมุนเวียนล่องลอย อยู่ภายในกระแสเลือด เพื่อตรวจสอบว่ามีเซลล์ชนิดไหนเริ่มกลายพันธ์ุ หากพบก็จะมุ่งสู่เซลล์นั้นเพื่อกำจัดและทำลาย ขอเพียงอวัยวะภายในร่างกายผู้ป่วยไม่ล้มเหลว ก็จะสามารถเพาะเลี้ยงเซลล์ NK ได้เป็นจำนวนมากได้เป็นผลสำเร็จ เพื่อนำกลับเข้าสู่ร่างกายได้ ส่วนมากแล้วค่อนข้างจะประสบผลสำเร็จในการเพาะเซลล์ NK ให้แก่ผู้ป่วย แม้กระทั่งผู้ป่วยมะเร็งในระยะสุดท้าย อย่างน้อยก็สามารถบรรเทาอาการเจ็บปวดทรมาน ต่อชีวิตให้ยืดยาวขึ้น หรือทำให้คุณภาพชีวิตในช่วงมะเร็งระยะสุดท้ายดีขึ้น โดยเฉพาะจุดที่เป็นต่อมมะเร็ง ก็คือจุดที่มีกระแสเลือดไปกระจุกตัวจำนวนมากจึงเป็นจุดที่ทำให้เกิดเนื้องอกต่างๆ การใช้เซลล์ NK จะได้ผลดีที่สุด    
     
 4. ช่วงขณะทำการรักษาด้วย เซลล์ NK จะมีปฏิกิริยาอย่างไรต่อร่างกาย ควรจะทำอย่างไร ?
   
 ตอบ: มีอาการเดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาวบ้าง อุณหภูมิร่างกายอาจสูงถึง 37˚C - 38˚C แต่ห้ามใช้ยาลดไข้เด็ดขาด ให้ใช้แค่น้ำแข็งหรือเจลลดไข้ประคบศีรษะเท่านั้น นอกจากนั้นอาจจะรู้สึกง่วงสลึมสลือ มีเสมหะ ไอ ครั่นเนื้อครั่นตัวเหมือนมีไข้ เหล่านี้เป็นปฏิกิริยาในเชิงบวกที่ดีกับระบบภูมิคุ้มกันทั้งสิ้น สาเหตุจากเมื่อ เซลล์ NK ถูกฉีดเข้าสู่ร่างกายในปริมาณที่มากแล้ว ร่างกายจะทำปฏิกิริยาในส่วนของระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งเป็นการเร่งกระตุ้นให้เม็ดเลือดขาวสร้างเซลล์ NK ขึ้นมาอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องตระหนกต่อปฏิกิริยาเหล่านี้    
     
     
     
 5. ในช่วงที่ได้รับการรักษาโดย เซลล์ NK สามารถรักษาควบคู่กับวิธีอื่นด้วยได้หรือไม่? สามารถรักษาด้วยเคมีบำบัดอย่างต่อเนื่องได้หรือไม่ ? 
   
 ตอบ: แน่นอน ในกรณีที่มีก้อนเนื้องอกขนาดใหญ่ ต้องใช้วิธีผ่าตัดเพื่อกำจัดหรือลดขนาดก้อนเนื้องอกให้เหลือน้อยที่สุด นั่นเป็นสิ่งสำคัญที่สุด นอกจากนั้นไม่ว่าจะเป็นวิธีฉายแสง ฝังแร่ ต่างๆ เหล่านี้ จะเป็นการช่วยให้ผลการบำบัดรักษามีประสิทธิผลสูงสุด แต่หากจำเป็นต้องรักษาด้วยเคมีบำบัด จำเป็นต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด เมื่อผู้ป่วยจำเป็นต้องบำบัดด้วยเคมี นั่นหมายความว่าเม็ดเลือดขาวภายในร่างกายจะลดจำนวนลงอย่างมาก หากเม็ดเลือดขาวต่ำกว่า 2,000 ก็จะทำให้การเพาะเลี้ยงเซลล์ NK จากเลือดของผู้ป่วย ยากลำบากในการเพาะขยายบ้าง    
     
 6. ควรจะเลือกการบำบัดด้วยเซลล์ NK จากสถาบันใดดี ? สถาบันของผู้ประกอบการมีความแตกต่างกันอย่างไร ?
   
 ตอบ: แต่ละสถาบันและต่างประเทศต่างก็มีวิธีการเพาะเลี้ยง เซลล์ NK ที่คล้ายคลึงกัน แต่ต้องเลือกสถาบันทางการแพทย์ที่สามารถเพาะขยายเซลล์ NK ให้มีความบริสุทธิ์ได้มากกว่า 80% แต่ในความเป็นจริงสถาบันทางการแพทย์ทั่วไปสามารถเพาะขยายเซลล์ NK ได้เพียง 10-30% เท่านั้น ประสิทธิภาพในการรักษาจึงลดทอนลงไปอย่างมาก และ 70-90% ของเซลล์เม็ดเลือดขาวอื่นๆ (เช่น T-cells) ก็ไม่สามารถทำลายเซลล์มะเร็งได้ และมีผลข้างเคียงจากไข้ขึ้นสูง ไม่สามารถช่วยในการรักษาโรคมะเร็งได้    
     
     
 7. ตารางการรักษาจัดอย่างไร ต้องฉีดกี่เข็มจึงจะเห็นผล ?
   
 ตอบ: ปกติผู้ป่วยมะเร็งในระยะเริ่มต้นจนถึงระยะที่ 2 ควรจะรักษาต่อเนื่องในแต่ละครั้ง รวมทั้งหมด 10 เข็ม มะเร็งในระยะที่ 3-4 อย่างน้อยต้องรักษาต่อเนื่อง 2 ครั้ง ประมาณ 20 เข็มขึ้นไป หลังจากนั้นจึงทำการเฝ้าติดตามการตรวจสอบของผลเลือด นั่นหมายความว่าต้องขึ้นอยู่กับสถานะทางรายได้ของผู้ป่วยเองว่าจะรักษาโดยวิธี เซลล์ NK เพื่อให้ร่างกายตนเองมีภูมิคุ้มกันต่อไปหรือไม่    
     
 8. หากการรักษาแบบเต็มรูปแบบเสร็จสิ้นลง ระยะเวลาในการบำรุงรักษาและฟื้นฟูหลังจากนั้นจะดำเนินการอย่างไร ?
   
 ตอบ: นั่นก็แล้วแต่ความต้องการและสถานะของแต่ละบุคคลเป็นผู้กำหนดเอง เนื่องจากการรักษาด้วยวิธี เซลล์ NK เป็นวิธีที่ไม่มีผลข้างเคียงหรือแทรกซ้อนใดๆ เหมือนเป็นการชำระทำความสะอาดร่างกายภายในของเรา และเป็นการรักษาเชิงป้องกันทางการแพทย์แขนงหนึ่ง ดังนั้นผู้เข้าทำการรักษาจะเป็นผู้กำหนดเองว่า จะบำบัดรักษาด้วยวิธีเซลล์ NK ทุกอาทิตย์ ทุกสองอาทิตย์ หรือทุกเดือนก็ได้ทั้งสิ้น    
     
 9. นอกจากมะเร็งแล้วเซลล์ NK สามารถใช้ในการบำบัดรักษาโรคภัยอื่นๆ ได้หรือไม่ ?
   
 ตอบ: เซลล์ NK นอกจากสามารถใช้ในการบำบัดรักษาโรคมะเร็งหรือไวรัสตับอักเสบ B และ C โรคแพ้ภูมิตัวเอง (เช่น โรคพุ่มพวง SLE, โรคเก๊าท์, ไขข้ออักเสบ, โรคหนังแข็ง Scleroderma, ผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง Atopic Dermatitis) และช่วยชะลอความวัย โดยได้รับการตีพิมพ์เป็นบทความจากวิทยาศาสตร์การแพทย์ของนานาชาติ    
     
 10. ก่อนเจาะเลือดมีข้อที่ควรต้องระวังหรือไม่ ?
   
 ตอบ: เนื่องจากเลือดของท่านเป็นวัตถุดิบในการเพาะเลี้ยงเซลล์ NK ภายนอกร่างกาย ดังนั้นไม่จำเป็นต้องปฏิบัติเหมือนการตรวจเลือดทั่วไป (เช่น การตรวจเลือดในน้ำตาล) ที่จำเป็นต้องงดน้ำงดอาหาร เพียงแต่ก่อนเจาะเลือดหนึ่งคืน ให้งดอาหารประเภท มันมาก หวานมาก เค็มมาก หรืออาหารที่มีรสจัดจ้านมากไป หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายที่หักโหม ไม่นอนดึก ไม่อ่อนเพลีย เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบของคุณภาพและปริมาณของเม็ดเลือดขาว ซึ่งจะมีผลกระทบต่อการเพาะเลี้ยงเซลล์ NK     
     
     
     
 11. การเพาะ เซลล์ NK จากสถาบันมาตรฐาน จะต้องได้เซลล์ถึง 500 ล้านเซลล์หรือไม่ ? หากมีไม่ถึง หมายความว่า ร่างกายของผู้ป่วยอยู่ในสภาวะที่ไม่ดีหรือไม่ ? จำนวนเซลล์ NK จะเพิ่มปริมาณขึ้นหรือไม่ ?  แล้วเซลล์ NK จะมีชีวิตภายในร่างกายของเราได้นานแค่ไหน ?
   
 ตอบ: สถาบันมาตรฐานที่เพาะเซลล์ NK ขึ้นอยู่กับปริมาณเม็ดเลือดขาวในตัวของผู้ป่วยเอง หมายความว่า ในกรณีที่เม็ดเลือดขาวของผู้ป่วยมีไม่ถึง ค่า 3,000 เซลล์ NK ก็อาจไม่สามารถเพาะได้ถึงปริมาณ 500 ล้านเซลล์ เนื่องจากเมื่อฉีดเซลล์ NK กลับเข้าสู่ร่างกายของผู้ป่วย ช่วงชีวิตของเซลล์ NK อยู่ได้ประมาณ 40 วัน หลังฉีดเซลล์ NK เข็มที่ 2 ถึง 3 แล้ว เมื่อเพาะเซลล์ NK รุ่นใหม่ ก็จะทำให้ปริมาณและความอยู่รอดของเซลล์ที่แข็งแรง มีปริมาณที่มากขึ้นตามไปด้วย     
     
 12. ช่วงขณะที่ทำการบำบัดรักษาด้วยเซลล์ NK การกินอยู่ต้องระวังอะไรบ้าง ? เนื้อสัตว์ควรรับประทานให้น้อยลงหรือไม่ ?
   
 ตอบ: ช่วงที่ทำการบำบัดรักษาด้วยเซลล์ NK ขอเพียงแต่ให้การกินอยู่เป็นปกติและสม่ำเสมอ จึงจะมีสารอาหารที่ครบถ้วน แต่ไม่ควรกินอาหารที่มันมาก เผ็ดมาก หรืออาหารที่มีรสจัดจ้านทุกชนิด ปริมาณเนื้อแดงที่เหมาะสม บริโภคข้าวกล้อง อาหารชีวจิต ผู้ป่วยจึงจะมีสุขภาพที่แข็งแรง สภาพจิตใจแจ่มใส มีกำลังใจที่จะต่อสู้กับมะเร็งร้าย    
     
 13. ช่วงขณะที่ทำการบำบัดรักษาด้วยเซลล์ NK กิจวัตรประจำวันจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงอะไรหรือไม่ ? มีข้อชี้แนะอะไรบ้าง ?
   
 ตอบ: ออกกำลังกายให้เหมาะสม หยุดดื่มเหล้าและสูบบุหรี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้ามนอนดึกเด็ดขาด ผู้ป่วยโรคมะเร็งควรจะเข้านอนไม่ควรเกิน 21.00 น. เพื่อจิตใจและสารหลั่งต่างๆ ภายในร่างกายมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้เกิดการกระตุ้นให้ร่างกายผลิตเซลล์ NK เพิ่มขึ้น เป็นการใช้ร่างกายตัวเราเองสร้างภูมิคุ้มกันมะเร็ง    
     
 
 
A Life CLINIC
  Alternative Medical For Healthy and Beauty”
   
 
 
  Line id : @alifeclinic_tu , alifeclinic_tu 88/46 U-Village Thammasat Rangsit ถ.พหลโยธิน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 12000
โทร 02-000-9440   แฟกซ์ 02-000-9440   Mobile 092-254-7474   Email: alifeclinic.tu@gmail.com
 
Current Pageid = 984